sua tu lanh quan 3

Mẹo xử lí tủ lạnh không sáng đèn tại nhà không cần gọi thợ

Phối hợp với động tác mở cửa là đèn tủ lạnh bật tắt liên tục có nhiệm vụ báo hiệu cho bộ phận cảm biến nhiệt để duy trì độ lạnh thích hợp cho thực phẩm. Nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng nên khi đèn tủ lạnh bị đứt, không sáng thì bạn nên thay mới lập tức. Hãy cùng tìm hiểu các lí do làm đèn tủ lạnh không sáng với các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 3 dưới đây nhé!

Xem thêm: Những cách đơn giản khắc phục tủ lạnh có tiếng kêu lạ

Mẹo xử lí tủ lạnh không sáng đèn tại nhà không cần gọi thợ

1) Lý do gì đèn tủ lạnh không sáng?

Đối với những loại tủ lạnh đời mới có quạt ( không đóng tuyết) khay nước không đủ chứa và độ ẩm cao cũng ngăn trở việc bay hơi nước và làm nước tràn ra ngoài. Vì thế, bạn hãy kiểm tra ống thoát nước, có thể dung một ống mềm nối với miệng thoát để dẫn nước ra ngoài hoặc kê tủ lên cao một chút nếu tủ không có chân đế.

Mở cửa tủ lạnh đèn không sang, máy chạy ổn định thì có thể bị kẹt cống tắc hay có thể bóng đèn bị cháy.

Nếu khi bạn mở tủ lạnh mà đèn ở ngăn dưới không sáng và không nghe âm thanh khi mở tủ bạn hãy kiểm tra xem dây cắm điện có bị lỏng hay không? Bạn nên đảm bảo nguồn điện cắm vào tủ lạnh ổn định tránh những hư hỏng ngoài ý muốn.

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy, cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ đến sửa chữa vì có thể là do nhửng hỏng hóc phức tạp ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ….

2) Cách thay bóng đèn mới cho tủ lạnh

Việc thay bóng đèn cho tủ lạnh không quá phức tạp nên bạn có thể tự khắc phục được.

+ Để không xảy ra sự cố về điện, bạn nên rút nguồn điện trước khi tiến hành tháo và lắp bóng.

+ Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy nên bạn có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoáy bóng đèn vài vòng.

+ Dùng tuvit mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, sau đó dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra, gắn bóng đèn mới vào tủ lạnh theo các bước ngược lại.

+ Bạn có thể về lắp lại bóng đèn mới vào chỗ cũ là được.

+ Để chắc chắn mua đúng bóng cho tủ lạnh bạn có thể mang theo bóng đèn đã hỏng và mua đúng loại hoặc mua loại có kích thướng tương tự.

+ Giá bóng đèn tủ lạnh hiện nay giao động khoảng 10.000 đến 15.000 được bán tại các cửa hàng điện tử hoặc liên hệ với các đơn vị sửa tủ lạnh gần nhà.

3) Liên hệ

Trong trường hợp quý khách hàng gặp khó khăn trong quá trình sửa tủ lạnh tại nhà, vui lòng liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh quận 3 đến nhà hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất.

Sử dụng linh kiện chính hãng để thay thế, cam kết khắc phục triệt để hư hỏng. Đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất, tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian của quý khách hàng.

Là một trong những công ty sửa tủ lạnh tại nhà có nhiều kỹ thuật viên tay nghề cao, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín nhất, chuẩn đoán ĐÚNG BỆNH báo ĐÚNG GIÁ theo quy định của công ty.

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH QUẬN 3 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa tủ lạnh Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012