sua tu lanh quan 3

Đặt tivi trên tủ lạnh đúng hay sai?

Có nhiều hộ gia đình diện tích không gian nhỏ hay các chị em nội trợ vừa thích xem tivi vừa nấu ăn nên hay đặt tivi trên tủ lạnh cho thuận tiện, nhưng liệu quan điểm này là đúng hay là sai và nó mang lại tác hại hay lợi ích gì. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm sửa tủ lạnh quận 3 để tìm lời giái đáp cho mình.

Xem thêmCác loại thực phẩm gây ung thư nếu bảo quản trong tủ lạnh

1) Có nên đặt tivi trên tủ lạnh

Trong việc trang trí, xếp đặt đồ dùng trong gia đình bạn sẽ có rất nhiều cách. Thế nhưng đối với các đồ dùng điện như tủ lạnh, tivi, máy giặt,…., bạn nên thận trọng hơn trong cách bày trí. Nếu bạn nghĩ là đặt tivi lên tủ lạnh rất hợp lý, vừa có thể tiết kiệm không gian vừa có thể xem tivi trong lúc nấu ăn, thì có lẽ bạn đã có chút nhầm lẫn. Đặt tivi trên tủ lạnh là một việc hoàn toàn không nên làm.

Đặt tivi trên tủ lạnh đúng hay sai?

Đặt tivi trên tủ lạnh là một việc hoàn toàn không nên làm.

2) Tại sao không nên đặt tivi lên tủ lạnh?

Khi mua và sử dụng tivi, bạn cũng có thể đã biết là tivi không nên đặt  gần môi trường ẩm. Chính vì vậy, đặt tivi trên tủ lạnh là hoàn toàn không nên. Việc thường xuyên mở tủ lạnh sẽ khiến hơi lạnh bay ra và bốc lên, gây ẩm các vi mạch của tivi được đặt bên trên, làm giảm tuổi thọ của các linh kiện bên trong tivi. Nếu bạn thắc mắc tại sao tivi có thể đặt trong môi trường có hơi lạnh máy điều hòa mà lại không thể đặt gần hơi lạnh của tủ lạnh, thì đó là vì hơi lạnh của tủ lạnh mang theo hơi nước, còn hơi lạnh của máy điều hòa không mang nhiều hơi nước. Hơi nước nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đối với mạch cao áp của tivi.

Đặt tivi trên tủ lạnh đúng hay sai?

Hơi ẩm từ tủ lạnh sẽ gây chập mạch các đường dây trong ti vi

Đồng thời thì dàn nóng phía sau của tủ lạnh khi trao đổi nhiệt ra sinh ra hơi nóng, việc tivi tiếp xúc nhiều với hơi nóng như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tivi.

Nhiệt tỏa từ dàn nóng tủ lạnh sẽ làm tivi dễ bị hỏng

Nhiệt tỏa từ dàn nóng tủ lạnh sẽ làm tivi dễ bị hỏng

Bên cạnh đó thì bản thân tivi khi hoạt động cũng tỏa ra một lượng nhiệt nhất định. Điều này khiến các mối hàn của linh kiện trong tivi dễ bị bong ra. Lại cộng thêm hơi nóng từ dàn nóng tủ lạnh phả ra bên dưới tivi sẽ khiến tivi dễ bị hỏng. Nếu bạn không muốn mua tivi mới quá nhanh thì không nên đặt tivi trên tủ lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Sửa tủ lạnh Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012